Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
phổ biến giáo dục pháp luật

Thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên

Thị xã Ninh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên

Ngày 26/11/2010 Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 2160/QĐ-TTg phê duyêt Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011-2015” (Đề án). Qua tổng kết 05 năm thực hiện Đề án và trên cơ sở hiệu quả của Đề án ngày 17/7/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết dịnh số 1402/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên việt Nam giai đoạn 2 (2016-2020), trong đó gia cho Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Đề án trong giai đoạn tiếp theo.

Thực hiện nhiệm vụ được giao của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/8/2018 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành Quyết định số 288/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch tiếp tục thực hiện Đề án đến năm 2020.

Với mục đích nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ Đoàn, công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên. Sáng ngày 05/9/2019, tại Hội trường A, UBND thị xã Ninh Hòa đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Tham dự Hội nghị có các đại biếu là đại diện của Thị đoàn Ninh Hòa, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư đoàn các xã, phường, các trường cấp III trên địa bàn thị xã và công chức Tư pháp-hộ tịch của 27 xã, phường.

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Dương Văn Chương-Phó Trưởng phòng Tư pháp, báo cáo viên pháp luật của thị xã đã triển khai các nội dung trong cơ bản trong “Sổ tay hướng dẫn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên”. Trong đó, tập trung chủ yếu vào phần kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh, thiếu niên.

Hồng Phong

 

 
 
 
Họ tên*
Email*
Bình luận*
Cổng Dịch vụ công Quốc giaTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaTác nghiệp Một cửaEofficeTra cuu van ban Ý kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

8/16/2020 12:10:54 AM

 
 
 
 
 
Thiết kế website        
 
^ Về đầu trang