Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Chị Nguyễn Thị Đậu người phụ nữ giỏi việc nhà, đảm việc Hội

Chị Nguyễn Thị Đậu người phụ nữ giỏi việc nhà, đảm việc Hội

Nhìn dáng người nhỏ nhắn, vui vẻ, lạc quan, yêu đời, giọng nói thanh thao, thánh thoát không ai nghĩ rằng chị đã bước qua tuổi 50 và với danh hiệu nghệ sĩ ưu tú mà Hội LHPN phường Ninh Giang tự phong tặng, đó là chị Nguyễn Thị Đậu, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ tổ dân phố  Phú Thứ, phường Ninh Giang, người đã gắn bó với công tác Hội đến nay đã gần 20 năm.

          Với chị, được tham gia, cống hiến cho công tác xã hội là niềm vui của chị. Xây dựng gia đình được 30 năm, có 02 con, một trai một gái. Từ hai bàn tay trắng, với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó vợ chồng chị vượt qua những khó khăn của cuộc sống, cùng nhau phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con ngoan, hiền, ăn học đến nơi đến chốn.

Công việc gia đình tuy vất vả nhưng công tác Hội và phong trào của tổ dân phố chị không bỏ bê. Vừa là chi hội trưởng chi hội phụ nữ, vừa là y tá tổ dân phố, kiêm quản lý tổ vay vốn, cộng tác viên dân số, công việc là thế nhưng chị luôn sắp xếp thời gian hợp lý. Không gia đình nào, không ngõ hẻm nào mà thiếu vắng dấu chân chị. Đặc biệt trong phong trào vận động thực hiện gia đình 5 không 3 sạch, với vai là chi hội trưởng chị đã mạnh dạng đề xuất với Hội LHPN kiến nghị với UBND phường về những thuận lợi, khó khăn giúp cho hội viên đăng ký thực hiện 100%, trong năm thành lập một câu lạc bộ Vườn xanh ngõ đẹp.

Đồng thời chị không quên sắp xếp thời gian để quản lý các tổ vay vốn của chi hội. Chi hội đã tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa cho 57 hộ vay vốn qua các chương trình hộ nghèo, cận nghèo, học sinh sinh viên, giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường, số tiền hơn 700 triệu đồng, giúp cho bà con nhân dân trong tổ dân phố nói chung và chị em phụ nữ nói riêng có điều kiện tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, đến nay đã có nhiều hộ thoát nghèo bền vững.

Với những lời nói chân tình, thật thà, chất phát và sự gần gũi thân mật với cán bộ hội viên và nhân dân chị đã cảm hóa được tình cảm thắm thiết của của mọi người trong tổ dân phố, từ đó tạo nền móng cho mọi hoạt động phong trào mà chị đã đảm nhận. Với công việc xã hội bận rộn nhưng đối với gia đình chị còn là người phụ nữ đảm đang, dịu hiền trong mắt chồng con. Ngày nào cũng vậy, dù nắng hay mưa cứ 3 giờ sáng chị đã phải thức giấc để chuẩn bị cho nồi bún bán trước nhà, phục vụ bữa sáng cho các em học sinh và mọi người, bán xong, chị lo chợ quán để chuẩn bị thực phẩm cho bữa ăn gia đình và ngày bán tiếp theo, rồi tiếp đến là công việc xã hội.

Công việc là thế nhưng lúc nào cũng thấy chị nở nụ cười tươi. Tiếp xúc và tâm sự với chị thì chị chỉ có một ước mơ rất đơn giản là mong cho mình có đủ sức khỏe để tiếp tục tham gia công tác xã hội như trước giờ là chị vui lắm rồi.

Đối với chị văn nghệ, ca hát sau những ngày vất vả với công việc là món ăn tinh thần không thể thiếu. Không chỉ riêng cho bản thân mà chị đã vận động chị em cứ mỗi tuần là tập trung để sinh hoạt, giao lưu văn nghệ, tạo bầu không khí vui nhộn làm quên đi mệt mỏi để bước sang một ngày làm việc mới hiệu quả hơn.

Nhìn vóc dáng tưởng chừng như chị không đủ sức khỏe để đảm đang một công việc như vậy, nhưng có ai ngờ được mọi công việc phân công chị đều triển khai thực hiện tốt. Theo chị làm bất cứ công việc gì cũng cần có cái tâm và xuất phát từ trái tim yêu thương, đồng thời phải tin tưởng vào mọi người.

Từ nghị lực và với tinh thần trách nhiệm của một người phụ nữ như chị Nguyễn Thị Đậu, nên đối với nhiệm vụ công tác của chị trong nhiều năm liền đều đạt xuất sắc, được nhận giấy khen của các cấp Hội và địa phương.

 

                                                           

                                                                                              Thế Uyên

Họ tên*
Email*
Bình luận*
5ADpV
4/19/2022 11:35:45 AM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí MinhChat-bot hỗ trợ trực tuyếnCổng Dịch vụ công Quốc giaChuyên mục Cải cách hành chính Đài truyền hình Khánh HoàTrung tâm dịch vụ hành chính công tỉnh Khánh HòaTác nghiệp Một cửaEofficeTra cuu van ban CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN TẬP LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH - CẢ NHÀ TẬP NGAY ĐÁNH BAY COVIDÝ kiến công dânLịch công tác
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

6/29/2022 7:05:55 PM

^ Về đầu trang